CẤU TRÚC IELTS-LISTENING ACADEMIC

Ngày đăng : 3/6/2022

Các bài thi nghe IELTS được chia thành bốn phần và độ khó sẽ tăng dần theo từng phần thi. Thời gian nghe cũng được chia theo từng phần của bài thi. Tổng thời gian thi là 40 phút. Bạn sẽ nghe trong 30 phút và 10 phút còn lại để bạn điền câu trả lời vào giấy nộp.

Hai phần đầu tiên thông thường liên quan với các vấn đề, nhu cầu xã hội chung chung. Hai phần thi còn lại sẽ liên quan mật thiết, chặt chẽ tới giáo dục và đào tạo.

Các chủ đề bài thi nghe là những mối quan tâm chung và xoay quanh ngành bạn dự định học hoặc công việc bạn sẽ làm khi du học. Bạn sẽ nghe nhiều giọng tiếng Anh và cả tiếng địa phương phản ánh việc sử dụng IELTS quốc tế.

Phần Một

Trong phần đầu tiên, sẽ là một cuộc trò chuyện giữa hai người. Ví dụ - một cuộc trò chuyện về những sắp xếp đi lại, nơi ăn nghỉ đặt phòng, hoặc lựa chọn nơi vui chơi giải trí.

Phần Hai

Phần thứ hai là một bài độc thoại (một bài phát biểu của một người) đặt trong một bối cảnh xã hội hàng ngày. Ví dụ - một bài phát biểu về dịch vụ sinh viên trong khuôn viên trường đại học hoặc việc sắp xếp các bữa ăn trong một cuộc họp.

Phần Ba

Phần ba là một cuộc trò chuyện của ba, bốn người. Ví dụ - một cuộc trò chuyện giữa một gia sư và nhóm học sinh về chuyển nhượng hoặc giữa ba học sinh lên kế hoạch một dự án nghiên cứu.

Phần bốn

Phần cuối cùng là phần độc thoại khác nữa. Nó là một bài giảng hay nói chuyện liên quan trực tiếp đến việc học tập nói chung như một bài giảng trong trường đại học.

Các dạng câu hỏi trong ielts Listening:

Có 7 dạng câu hỏi chính sẽ thường xuất hiện trong bài nghe IELTS:

1. Multiple choice
  2. Short-answer questions
  3. Sentence completion
  4. Notes/summary/diagram/flow chart/table completion/map
  5. Labelling a diagram which has numbered parts
  6. Classification
  7. Matching

Bạn sẽ được hướng dẫn trên giấy kiểm tra về cách trả lời các câu hỏi, rất rõ ràng và dễ làm theo. Bạn sẽ cho các ví dụ về bất kỳ loại câu hỏi quen thuộc nào.

Trong bài thi nghe IELTS, bạn có thời gian để đọc các câu hỏi và điền câu trả lời, sau đó kiểm tra câu trả lời của mình. Bạn sẽ làm bài trên đề thi sau đó chuyển câu trả lời vào giấy nộp bài.

Để được tư vấn miễn phí, xin vui lòng đăng ký ngay:

Bộ phận tư vấn - TRUNG TÂM ANH NGỮ SUNWAY

• Địa chỉ: Số 8/20 Lê Duẩn - Ngã 6 QUán Trữ – Kiến An – Hải Phòng