BÍ KÍP CHINH PHỤC BÀI THI IELTS ĐỈNH NHẤT

Ngày đăng : 3/6/2022

Kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS khiến nhiều thí sinh lo lắng.Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn “bỏ túi” 7 bí quyết quan trọng sau.

BỎ TÚI 7 BÍ KÍP CHO MỘT KÌ THI IELTS THẬT HOÀN HẢO (bài xin edit) - 1

Thí sinh cần tìm môi trường học phù hợp để phát triển khả năng Anh ngữ.

1. Nắm rõ cấu trúc đề thi

Hãy đảm bảo bạn đã quen thuộc với các loại câu hỏi và yêu cầu xuất hiện trong đề thi. Đây là máu chốt quan trọng giúp bạn kiểm soát thời gian và có định hướng ôn tập phù hợp.

2. Tìm hiểu đa dạng chủ đề

Giáo dục, chăm sóc sức khỏe, môi trường, công nghệ, du lịch và nhiều chủ đề quen thuộc khác là những thông tin thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Vì vậy, việc hiểu biết đa dạng chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục kỳ thi IELTS.

3. Luyện tập thường xuyên

“Practice makes perfect” là một lời khuyên mà các cao thủ IELTS thường đưa ra khi hỏi về bí quyết học tập. Luyện tập chính là cầu nối giữa điểm xuất phát và đích đến. Việc làm đi làm lại sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn hơn khi va chạm thực tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp thí sinh sử dụng thời gian làm bài thi hiệu quả.

4. Cải thiện kỹ năng phát âm

Một trong những khuyết điểm của thí sinh Việt Nam tại các kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ là giới hạn về khả năng phát âm. Ngoài ra, việc nắm vững cách phát âm của từ cũng giúp thí sinh nghe tốt hơn. Nếu không biết cách phát âm của một từ, bạn khó có thể nhận ra từ đó khi nghe nó.

5. Mở rộng vốn từ vựng

Khi nắm được nhiều từ vựng cũng như cách đọc của từ, bạn sẽ gặp thuận lợi hơn khi làm bài. Diễn giải là kỹ năng cần thiết cho tất cả phần thi và vốn từ phong phú sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Hãy bổ sung ít nhất 30 từ vựng về các chủ đề thường gặp mỗi ngày.

6. Trả lời tất cả câu hỏi

Dù không biết hoặc chưa chắc chắn về câu trả lời, bạn không nên bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Hãy dành ít nhất 3 phút cuối giờ để điền vào những câu hỏi bạn còn thiếu. Tương tự với phần thi nói, bạn cần cố gắng trả lời những gì mình biết chứ không nên chỉ ngồi yên và nói rằng “I don’t know”.

7. Tìm môi trường và phương pháp học phù hợp

Mạng Internet cung cấp rất nhiều phương pháp, kỹ năng, thủ thuật trong học tập cũng như luyện thi các chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên, áp dụng tất cả các phương pháp đã đọc trên mạng không có nghĩa sẽ mang lại hiệu quả.

Giáo viên hướng dẫn giàu chuyên môn và kinh nghiệm luyện thi, tài liệu học tập chất lượng và uy tín, môi trường rèn luyện mỗi ngày và những hỗ trợ tiện ích khác đóng vai trò quan trọng đối với kết quả học tập. Vì vậy, hãy chọn môi trường học phù hợp để đạt thành tích tốt nhất.

Ngoài những bài “ Hướng dẫn cách làm bài IELTS” hay “ Tổng hợp đề thi IELTS mới nhất”…., nếu các bạn muốn học kỹ và hiệu quả hơn với mô hình lớp học ít người (chỉ 6 học viên/lớp), học phí khóa học thấp, các bạn có thể đăng ký khóa học trực tiếp với Ielts sunway thông qua website tại đây
Hoặc gọi điện thoại trực tiếp qua Hotline: 0868.929.928 để được tư vấn chiến thuật luyện thi IELTS Miễn phí nhé.
IELTS SUNWAY - Chúc các bạn thi tốt!
Để được tư vấn miễn phí, xin vui lòng đăng ký ngay với Bộ phận tư vấn - TRUNG TÂM ANH NGỮ SUNWAY

• Địa chỉ: Số 8/20 Lê Duẩn - Ngã 6 Quán Trữ – Kiến An – Hải Phòng

• Hotline: 0868.929.928