ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀ LAN

Ngày đăng : 3/6/2022

Du học Sunway

1,082 Lượt xem

Có diện tích nhỏ nhưng Hà Lan lại nằm trong số những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan chia thành 2 hướng riêng biệt - hướng nghiên cứu và hướng ứng dụng tương tự như các nước Bắc Âu. Giáo dục Hà Lan được quốc tế đánh giá rất tốt nhiều trường có thứ hạng cao ở tầm thế giới. 

Mặc dù tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức nhưng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Người Hà Lan đứng vị trí thứ 2 về mức độ thông thạo tiếng Anh trên bảng xếp hạng chỉ số thành thạo Anh ngữ của English First (EF). Hơn nữa sau khi tốt nghiệp sinh viên quốc tế được phép ở lại Hà Lan một năm làm việc và có thể chuyển visa sang hình thức định cư tay nghề. Đó là lý do mà ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn Hà Lan để du học. Trước hết chúng ta sẽ điểm qua những lý chọn du học Hà Lan. 

Ưu điểm du học Hà Lan?

- Chương trình học bằng tiếng Anh. Hà Lan là quốc gia duy nhất thế giới mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ nhưng có hơn 95% người dân nói được tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên quốc tế sử dụng Anh ngữ khi đến Hà Lan có thể dễ dàng. Tại Hà Lan có hơn 2.100 chương trình học tập được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên có thể tự do chọn lựa chương trình học tập phù hợp với sở thích và tương lai nghề nghiệp sau này.

- Học phí và sinh hoạt phí. Học phí của các trường đại học Hà Lan rẻ hơn so với học phí tại các trường đại học của Mỹ, Anh, Canada hay Úc. Chẳng hạn như tại Đại học khoa học Ứng dụng HAN học phí cho năm học 2017 - 2018 là 8.485 euro. 

- Hà Lan là nền kinh tế lớn thứ 18 thế giới. Rất nhiều công ty đa quốc gia thế giới xuất phát từ Hà Lan như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever. Nhiều lĩnh vực Hà Lan đứng đầu thế giới như quản lý nguồn nước, năng lượng tái tại, hậu cần,...

- Được ở lại 1 năm làm việc hoặc khởi nghiệp. Hà Lan cho phép sinh viên quốc tế được ở lại một năm tìm việc hoặc thành lập công ty. Sau năm định hướng bạn được chuyển sang dạng visa di đân tay nghề kỹ thuật cao. Khi đó công ty nơi bạn làm việc phải làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn.

Một số trường tuyển sinh nổi bật

Các trường đại học Hà Lan tuyển sinh 2 kỳ mỗi năm trong đó mùa thu là kỳ tuyển sinh chính của Hà Lan. Hầu hết các ngành học đều được mở ở kỳ tuyển sinh này. Khóa mùa thu 2019 là kỳ tuyển sinh chính của các trường đại học. Kỳ mùa thu là kỳ tuyển sinh chính của Hà Lan. Học kỳ này có khá nhiều trường của Hà Lan tuyển sinh năm học 2019 - 2020.

1. Đại học Khoa học Ứng dụng HAN

Đại học Khoa học Ứng dụng HAN là một trong 5 trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất của Hà Lan. Trường nằm phía Đông Hà Lan, giáp với biên giới Đức, cách thủ đô Amsterdam hơn 1 giờ đi tàu. Trường có hai khu học xá nằm tại hai thành phố lớn là Arnhem và Nijmegen với hơn 30.000 sinh viên. Trường đào tạo các ngành: Kỹ thuật ô tô (Automotive engineering), Hóa học(Chemistry), Kỹ thuật điện – điện tử (Electrical and electric engineering), Khoa học đời sống(Life sciences), Kỹ thuật cơ khí (Mechanical engineering), Truyền thông (communication), Kinh doanh quốc tế (International business).

2. Trường Kinh doanh Rotterdam

Trường Kinh doanh Rotterdam (RBS) là một phần của Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam. Trường đào tạo bậc học cử nhân, thạc sĩ và các chương trình giáo dục đặc biệt. Trường Kinh doanh Rotterdam (RBS) đào tạo bậc Cử nhân các ngành Kinh doanh quốc tế (International Business), Ngôn ngữ và kinh doanh quốc tế (International Business & Languages), Quản lý và kinh doanh quốc tế (international Business & Management), Kinh doanh quốc tế khu vực châu Á (International Business for Asia), Quản lý chuỗi cung ứng và kinh doanh quốc tế(International Business & Supply Chain Management). Bậc thạc sĩ trường đào tạo các ngành Tư vấn và doanh nghiệp (Master in Consultancy and Entrepreneurship), Thạc sĩ Tài chính và Kế toán (Master in Finance and Accounting), Thạc sĩ Quản trị logistics (Master in Logistics Management).

3. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion

Đại học Saxion nằm ở phía đông Hà Lan tại các thành phố Deventer, Enschede và Apeldoorn. Trường có gần 27.000 sinh viên trong đó hơn 3.500 sinh viên quốc tế. Trường đào tạo đại học các ngành Tài chínhKế toánĐiện tửQuản trịQuản trị khách sạn và du lịchNghệ thuật và công nghệVật lý trị liệu,... Ở bậc thạc sĩ các ngành học bao gồm Quản trị Kinh doanhQuản lýKhoa học môi trường - Bảo tồn tự nhiênQuy hoạch và đô thị.

4. Nhiều trường đại học khác: Du học Sunway còn tuyển sinh cho nhiều trường đại học khác như Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys, Hanze, Stenden,...

Điều kiện đầu vào

Yêu cầu đầu vào của các trường đại học Hà Lan khá cơ bản đối với một sinh viên nước ngoài. Trong đó điều kiện ngoại ngữ mà các trường đại học Hà Lan thường yêu cầu là IELTS 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0. Hệ thạc sĩ yêu cầu tốt nghiệp đại học và kỹ năng IELTS từ 6.5 trở lên. Các bạn đạt IELTS 5.0, có thể tham gia một khóa học dự bị trước khi vào học khóa chính. Thông tin chi tiết điều kiện đầu vào của từng trường mời bạn liên hệ trực tiếp văn phòng Du học Sunway để được tư vấn.

Quá nhiều điều tuyệt vời đang chờ đón bạn trên con đường du học sắp tới. Còn chần chờ gì nữa, hãy để Trung tâm Tư vấn Du học Sunway tại Hải Phòng chắp cánh cho ước mơ của bạn!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC SUNWAY - VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

 VP Hải Phòng: Số 8/20 Lê Duẩn, Ngã 6 Quán Trữ, Q. Kiến An – TP. Hải Phòng           

 Hotline 24/7: 0868.929.928

 Email: sunwayvn.edu@gmail.com

 Website: www.duhocsunway.edu.vn