TẠI SAO CHỌN DU HỌC CANADA

Ngày đăng : 29/8/2019

Vì sao Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế ? Với mức học phí phải chăng, các trường học đạt chất lượng, cơ hội việc làm và định cư rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện. Canada chào đón hơn 250.000 sinh viên quốc tế và nhu cầu du học Canada hiện đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

Bài viết dưới đây là lý do tại sao Canada là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất trên thế giới. Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe của Canada mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

2. Mức học phí phải chăng

Sinh hoạt phí và học phí cho du học sinh ở Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Chi phí du học ở các trường tại Canada cũng ở mức phải chăng và bạn sẽ lấy được bằng cấp được công nhận toàn cầu, giúp bạn đạt được thành công trong công việc.

3. Đa văn hóa

Học tập và sinh sống Canada, bạn có cơ hội trải nghiệm một môi trường yên bình và đa văn hoá với người dân thân thiện và ham học hỏi những nền văn hoá mới.

Canada là quốc gia đa sắc tộc, không khó để tìm bạn sẽ dễ dàng tìm được các loại thực phẩm đặc thù và tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng cho các nền văn hoá.

4. Cơ hội nghiên cứu sáng tạo và phong phú

Nghiên cứu là một trong những thành tố chính của nền giáo dục sau trung học của Canada. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để hòa mình vào lĩnh vực giáo dục sôi nổi này. Tại Canada, các lĩnh vực nghiên cứu được chính phủ và các ngành hỗ trợ bao gồm: viễn thông, y khoa, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.

5. Môi trường an toàn và lành mạnh

Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình.

6. Nơi đào tạo ngôn ngữ ưu việt

Canada là một quốc gia song ngữ và được coi là nước dẫn đầu thế giới về mặt đào tạo ngôn ngữ. Các trường đại học Canada giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và đây là phần không thể tách rời của nền giáo dục Canada. Bạn sẽ có thể cải thiện độ lưu loát và năng lực sử dụng một trong hai ngôn ngữ khi bạn tiếp tục học lên và trở thành ứng viên triển vọng trong mắt các nhà tuyển dụng.

7. Đời sống sinh viên sôi nổi

Từ các trang thiết bị thể thao đạt chất lượng Olympic đến các phòng hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật công cộng, các cơ sở giáo dục đại học của Canada mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội vừa học tập vừa giải trí.

8. Chính sách thuận lợi

Canada đang trở thành quốc gia có dân số già nên chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, ở lại và làm việc. Nổi bật nhất là chương trình luật Visa ưu tiên mới (CES) không cần phải chứng minh tài chính. Chính phủ còn hỗ trợ đến 10 triệu CAD để giảm thuế và thúc đẩy chương trình Tiết kiệm giáo dục nhằm tăng số lượng du học sinh tại Canada.

9. Cơ hội làm việc và định cư

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Ngoài ra, cơ hội định cư cũng rất cao với những điều kiện như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giỏi tay nghề sẽ được xem xét để ở lại. Những chương trình trên cho thấy quốc gia mang biểu tượng lá phong đỏ đang mở cửa chào đón thêm dân cư vào đất nước mình.

10. Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu

Nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục. Trong năm 2011, chính phủ nước này đã hỗ trợ 10 triệu CAD trong hơn 2 năm để phát triển chiến lược giáo dục quốc tế nhằm xây dựng Canada thành đất nước được lựa chọn để học tập và nghiên cứu tầm cỡ thế giới. Chất lượng học sinh ở đây được đánh giá cao so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế. Trong các cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh Canada luôn đạt kết quả cao. Đó chính là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của Canada. Bằng cấp Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

11. Môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên hiệp và Economist Intelligence Unit, Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đạt được điểm cao về lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ phạm tội thấp.

Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của nước mình. Một số công viên quốc gia tại đây đã được UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Canada cũng là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: bờ biển British Columbia, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St.Lawrence, cùng với những ngọn đồi nhấp nhô và bờ biển thơ mộng vùng Đại Tây Dương.

12. Nơi an toàn để học tập

Canada nổi tiếng là đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ phạm tội giảm đều đặn từ thập niên 90. Vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ trung tâm giáo dục Canada nào để được tư vấn về vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi nhập học.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học tại Canada, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ miễn phí.

VP Hải Phòng: Số 8/20 Lê Duẩn, Ngã 6 Quán Trữ, Q. Kiến An – TP. Hải Phòng