DU HỌC SINGAPORE. TẠI SAO KHÔNG?

Ngày đăng : 10/6/2022

452 Lượt xem

Đi du học mà vẫn có thể về với gia đình những dịp lễ và ngày trọng đại, điều tưởng chừng bất khả thi đó lại hoàn toàn có thể thực hiện nếu bạn lựa chọn du học Singapore. Là một trong những đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới nhưng lại có những thành tích vượt bậc mọi cường quốc, là nơi sản sinh ra những thế hệ sinh viên đạt chuẩn thế giới, và sẽ là nơi biến ước mơ của bạn thành sự thật.

Singapore là một quốc đảo có chủ quyền nằm trong khu vực Đông Nam Á, lãnh thổ bao gồm một đảo chính hình thoi và hơn 60 đảo nhỏ xung quanh, lãnh thổ liên tục được mở rộng do cải tạo và lấn biển. Là một đất nước trẻ tuổi nhưng tốc độ đô thị hoá và phát triển thần tốc khi chính thức trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, vị trí thứ 4 của trung tâm tài chính thế giới và là một trong năm cảng biển bận rộn nhất thế giới. Singapore có bước chuyển mình và phát triển đáng kể như vậy lả do họ thúc đẩy và phát triển hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, cái nôi sản sinh ra những nhân tài để phục vụ chọn đất nước. Hôm nay, chúng ta cùng tỉm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn du học Singapore?

1. Những thành tựu của Singapore trên bản đồ xếp hạng thế giới

• Top 1 những thành phố thông minh nhất thế giới
  • Top 1 những điểm đến đầu tư khu vực châu Á từ những tập đoàn công nghệ lớn thế giới
  • Top 1 thế giới về tổ chức sự kiện MICE an toàn
  • Top 1 thế giới về sở hữu trí tuệ và bằng sáng tạo
  • Đi đầu phát triển môi trường và kinh tế xanh
  • Đất nước kinh tế tự do nhất thế giới
  • Luôn nằm trong top 10 đất nước đáng sống nhất thế giới

2. Những lý do tiêu biểu cho du học sinh lựa chọn

• Tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn không cần phải đi Châu Âu, châu Mỹ hay châu Úc. Singapore là đất nước tuyệt vời để bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh. 100% giao tiếng hằng ngày và giảng dạy đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, vì vậy bạn không cẩn lo lắng về rào cản ngôn ngữ.
  • Đất nước đa văn hoá và đa chủng tộc là nên một bản sắc hoàn toàn riêng biệt, bạn có thể học hỏi và khám phá thêm nhiều nền văn hoá mới.
  • Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới khi được trang bi hệ thống hạ tầng vô cùng hiện đại để hỗ trợ tối đa cho học sinh sinh viên.
  • Khoảng cách địa lý hơn 2000km với nhiều đường bay thẳng và giá vé hợp lý là điểm cộng giúp các bạn dễ dàng về thăm gia đình, bố mẹ dễ dàng sang thăm con cái vì không cần xin visa thị thực.
  • Là đất nước an toàn bậc nhất với tỷ lệ phạm tội cực thấp do sự nghiêm ngặt của hệ thống pháp luật và chính phủ.
  • Tỷ lệ xin visa du học gần như tuyệt đới và không cần chứng minh tài chính.
  • Cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp với mức lương cao.

3. Hệ thống giáo dục Singapore.

Cũng như nhiều nước trên thế giới, hệ thống giáo dục Singapore gồm: tiểu học, trung học, phổ thông, đại học và sau đại học. Nếu như nhiêu nước trên thế giới mất từ 7-10n năm để hoàn thành bậc phổ thông và đại học thì Singapore chi mất 3 năm để hoàn thành vi các bạn có thể đăng kí chương trình dự bị trước khi bước vào cao đẳng hoặc đại học của Singapore sau khi hoàn thành xong chương trình lớp 9. điển này không chỉ rút gắn thời gian học tập mà còn giảm đáng kể chi phí cho gia đình.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục Singapore luôn nằm trong top đầu thế giới, hệ thống giáo dục đại học và sau đại học luôn được đánh giá cao bởi QS Ranking.

4. Chi phí du học

Tiếng Anh: 10,000-12,000 SGD/ năm

Phổ thông: 12,000-15,000 SGD/ năm

Đại học: 9,000 - 10,000 SGD/ năm

Thạc sĩ: 15,000 - 35,0000/ khoá

Chi phí sinh hoạt: 500-1,500/ tháng

Với mức chi phí như trên, chi phí du học Singapore thấp hơn rất nhiều so với các nước như Úc, Mỹ, Anh... Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể giảm bớt chi phí du học cho gia đình bằng cách giành các suất học bổng, hệ thống các trường đều có các chương trình học bổng hấp dẫn cho học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và hoàn thành giấc mơ du học hãy liên lạc với Du học Sunway để được hỗ trợ.