NHỮNG QUỐC GIA MIỄN GIẢM HỌC PHÍ Ở CHÂU ÂU

Ngày đăng : 10/6/2022

758 Lượt xem

Châu Âu luôn là một khu vực hấp dẫn thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế mỗi năm bởi chất lượng đào tạo giáo dục đạt chuẩn chất lượng cao được quốc tế công nhận. Tuy nhiên, vấn đề chi phí là rào cản lớn cho các bạn thực hiện ước mơ du học tới châu lục xinh đẹp và mến khách này. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một số quốc gia có những chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh quốc tế để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và suy nghĩ về sự lựa chọn cho mình.

Nauy

Nauy được biết đến là đất nước có đường hầm dài nhất thế giới, và nằm trong danh sách những nước đáng sống nhất trên thế giới, người dân Nauy có trình độ học vấn rất cao và hầu hết mọi người đều có thể sử dụng tiếng Anh. Chính phủ Nauy quy định các trường đại học và cao đẳng không thu học phí của sinh viên trong nước và quốc tế ở tất cả các bậc học từ nghiên cứu đến tiến sĩ. Mức học phí cho các bậc từ đại học trở xuống là thấp hơn nhiều so với khu vực châu Âu; tuy nhiên, các bậc đào tạo từ thạc sĩ trở xuống chủ yếu được giảng dạy bằng ngôn ngữ Nauy. Chi phí sinh hoạt cho du học sinh trong khoảng 1200 EUR/ tháng.

Thuỵ Điển

Được bình chọn là quốc gia hào phóng nhất trên thế giới nên không có gì là lạ khi đất nước này miễn giảm 100% học phí cho tất cả sinh viên nhận đào tạo từ bậc tiến sĩ trở lên, trong khi đó học phí chi trả cho bậc đào tạo đại học và thạc sĩ dao động từ 8000-30000 EUR/ năm. Chính phủ Thuỵ Điển đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống giáo dục và đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Để thu hút nhiều nhân tài, nhiều chương trình học bổng được cung cấp bởi chính phủ và các tổ chức, học bổng cũng được trao dựa vào thành tích học tập của bạn tại các trường đại học. Bạn sẽ chi tiêu từ 600-900 EUR/ tháng cho tiền sinh hoạt phí tại đây.

Đức

Đất nước có đến 7 lần thay đổi thủ đô này được du học sinh và thế giới ngưỡng mộ bởi nền giáo dục đầu tư tiên tiến và hiện đại thuộc top đầu thế giới, đất nước có danh sách những trường đại học danh tiếng và chất lượng được đánh giá cao hàng năm. Nước Đức đào tạo các chương trình ở bậc đại học và cao học bằng ngôn ngữ tiếng Anh là một lợi thế rất lớn thu hút sự lựa chọn của du học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí nếu theo học chương trình đại học và học lên thạc sĩ đúng theo chuyên ngành tại các trường công lập và bạn phải hoàn thành khóa học đúng thời hạn quy định.

Phần Lan

Phần Lan liên tiếp được bầu chọn là đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới, người dân tại đất nước này không chỉ được hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc và còn được đào tạo và phát triển trong môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Âu. Du học sinh quốc tế sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí của các bậc học khi lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Phần Lan hoặc Thuỵ Điển và đối với tất cả các sinh viên nhận đào tạo từ bậc tiến sĩ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Mức chi phí sinh hoạt tại đất nước nghìn hồ khá thấp so với các nước khác trong khoảng 700-900 EUR/ tháng.

Tây Ban Nha

Xứ sở bò tót là quốc gia có ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới sau tiếng Anh. Cũng như nhiều nước anh em láng giềng, hệ thống giáo dục cũng được đặc biệt chú trọng và đầu tư ở đất nước này. Nhưng học phí tại các trường công lập ở các bậc đại học và thạc sĩ này lại rất thấp khoảng 800-2500 EUR/ năm. Ngoài ra, bạn có thể chi trả thêm 50 EUR/ tháng cho việc học tập ngôn ngữ Tây Ban Nha để bổ sung và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Với mức phí 600-900 EUR/ tháng cho sinh hoạt phí được coi là thấp trong khu vực châu Âu.

Nhìn chung, lựa chọn quốc gia du học để phù hợp với khả năng tài chính và yêu cầu đào tạo luôn là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh và câu hỏi khó cho các bạn học sinh. Du học Sunway vinh hạnh được đồng hành cùng các bạn trong con đường lựa chọn quốc gia phù hợp. Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: