NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI DU HỌC HÀ LAN

Ngày đăng : 18/7/2019

Du học Sunway

861 Lượt xem

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI DU HỌC HÀ LAN

Bạn đã chuẩn bị cho mình những hành trang gì trước khi lên đường đi du học tại một đất nước xa lạ? Ngoài việc tìm hiểu về địa lý,  khí hậu, ẩm thực, văn hóa ...... bạn còn cần biết thêm những điều gì nữa? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về đất nước Hà Lan này trước khi quyết định đi du học tại nơi đây

 1. Những lưu ý khi đi du học Hà Lan!

  • Hà Lan là một nước ở phía Tây châu Âu. Vị trí địa lý và văn hoá có nhiều điểm xa với nước phương Đông như Việt Nam chúng ta. Khi lựa chọn đi du học Hà Lan, bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu phong cách sống của người dân địa phương nơi đây để có thể hoà nhập với môi trường sống một cách nhanh nhất.

2. Lịch đóng cửa của nhà hàng, siêu thị

  •  Ở Hà Lan, các siêu thị, cửa hàng thường chỉ mở cửa đến 6, 7 giờ tối, bất kể mùa đông hay mùa hè. Nếu bạn ở các thành phố lớn các cửa hàng có thể mở cửa muộn hơn một chút. Thêm nữa là thường các cửa hàng sẽ đóng cửa vào chủ nhật. Vậy nên bạn cần dành một chút thời gian tìm hiểu về lối sống và thời gian sinh hoạt ở đất nước này để có thể “tích trữ” đồ dùng sinh hoạt, đồ ăn một cách hợp lý.

3. Phương tiện đi lại

  • Ở Hà Lan, xe đạp được coi là phương tiện giao thông chủ yếu và tiện lợi nhất. Xe đạp ở đây phổ biến đến mức hầu như tất cả mọi người, ai cũng có cho riêng mình một chiếc xe đạp. Số lượng xe đạp nhiều gấp 2 lần số lượng xe hơi của nước này.
  • Tuy nhiên, là một du học sinh, bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng xe đạp ở quốc gia này. Hà Lan là một đất nước ôn đới nhiều gió, và việc đạp xe cả đoạn đường dài bị cản gió mạnh cũng là một chuyện không dễ dàng.

  • Ngoài ra, giao thông ở đất nước hoa tuylip này cũng khá dễ dàng với cơ sở hạ tầng được đầu tư và xây dựng tốt. Hệ thống xe bus, tàu lửa, xe điện luôn kèm bản đồ hoặc chỉ dẫn tiện nghi giúp bạn di chuyển dễ dàng

4. Phong cách làm việc

  • Người Hà Lan cực kỳ yêu thích sự đúng giờ. Sống và học tập, làm việc tại đây, nếu ai đó không đúng giờ, thì người đó là không đáng tin tưởng đối với họ.
  • Bên cạnh đó, cạn cũng cần hiểu thêm một điều rằng, người châu Hà Lan làm gì cũng chậm rãi và quy củ, đặc biệt trong những việc liên quan đến giấy tờ và chính sách. Các bước làm, thủ tục đều được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ, cẩn thận. Vậy nên mọi việc làm, xin thủ tục, hồ sơ bạn phải thật kiên nhẫn, thực hiện đúng quy trình.

5. Ẩm thực

  • Ẩm thực Hà Lan đơn giản và mộc mạc. Ở đây đồ ăn vặt phần nhiều là khoai tây chiên. Người Hà Lan rất thích uống cafe. Sở thích uống café của người Hà Lam khiến nước này trở thành nước uống café nhiều thứ 2 thế giới chỉ sau Scandianavia.

6. Phương pháp học tập

  • Phương châm chính của các trường ở đây là Tự học, giờ lên lớp rất hạn chế, sinh viên chủ yếu là tự học và nghiên cứu thêm trong thư viện. Các lớp học cũng không có quá nhiều sinh viên. Học tập ở Hà Lan yêu cầu sinh viên phải tích cực và năng động hơn. Giáo viên sẽ chỉ là người hướng dẫn, còn học tập và tìm hiểu vấn đề, thảo luận nhóm ở lớp, đều là sinh viên phải tích cực chủ động. Từ đó, các bạn phải quen dần với việc tự quản lý và sắp xếp thời gian, công việc, và trách nhiệm hơn với nhóm của mình.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Hà Lan, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ miễn phí. 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC SUNWAY - VĂN PHÒNG HẢI PHÒNG

 VP Hải Phòng: Số 8/20 Lê Duẩn, Ngã 6 Quán Trữ, Q. Kiến An – TP. Hải Phòng      

 Hotline 24/7: 0868.929.928

 Email: sunwayvn.edu@gmail.com

 Website: www.duhocsunway.edu.vn