TỔNG QUAN VỀ DU HỌC THUỴ SĨ

Ngày đăng : 16/6/2022

429 Lượt xem

Nổi tiếng với danh hiệu đất nước đáng sống nhất trên thế giới, Thuỵ sĩ tập trung chính sách đối nội thay vì đối ngoại như nhiều quốc gia khác. Chịu ảnh hưởng và sự đe dọa từ hai cuộc chiến tranh thế giới, là đất nước trung lập và không dồi dào tài nguyên, Thuỵ Sĩ đã và đang có bước chuyển mình ấn tượng bằng cách đầu tư nghiêm túc cho giáo dục để khai thác triệt để “ nguồn tài nguyên trí tuệ”. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nền giáo dục chất lượng bậc nhất châu Âu.

1. Hệ thống giáo dục

Không giống bất kỳ đất nước nào trên thế giới khi có một quy chuẩn giáo dục chung cho toàn quốc, hệ thống giáo dục tại đất nước này do mỗi bang chịu trách nhiệm và sẽ có những thay đổi cho phù hợp nhu cầu, vị trí và tài nguyên của bang mình, chính vì điều này tạo nên sự khác biệt rõ ràng trong nền giáo dục giữa các bang. Vận hành cả hệ thống trường công và trường tư, nhưng triết lý đào tạo và tổ chức hệ thống đều được vận hành theo quy tắc chất lượng là trên hết, ai làm được tốt nhất và chất lượng nhất, không phân biệt công hay tư. Cũng giống như các nước khác, hệ thống giáo dục Thuỵ Sĩ gồm các bậc học như sau:

1. Ngành học thế mạnh

Thụy Sĩ có 12 trường đại học với 10 đại học duy trì thuộc cấp bang, các trường thường cung cấp các lĩnh vực phi kỹ thuật. Nền giáo dục Thụy Sĩ cũng được ví như “cái nôi” của giáo dục châu khi tập trung đào tạo những chuyên ngành thế mạnh là dịch vụ ngân hàng, quản trị du lịch - khách sạn, cũng là nơi đào tạo ra những nhà quản lý hàng đầu thế giới. Vì vậy, Thụy Sĩ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, và hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được quản lý và điều hành bởi những nhà quản lý tốt nghiệp ở Thụy Sĩ. Để đạt được chất lượng đào tạo và dịch vụ như vậy là do sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các ngân hàng, nhà hàng - khách sạn lớn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

1. Các trường đại học nổi bật

Học viện Quản lý Du lịch và Khách sạn HTMI

Học viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H

Trường Quản lý Bền vững (SUMAS)

Trường Kinh doanh và Quản lý Thụy Sĩ

Đại học Zurich

Đại học St. Gallen (HSG)

Đại học kinh doanh Geneva

1. Điều kiện ngôn ngữ bắt buộc

Thụy Sĩ có ba ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức, Pháp và Ý - và ngôn ngữ giảng dạy phụ thuộc vào trường đại học. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học cũng cung cấp một loạt các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, phần lớn sinh viên quốc tế đăng ký các văn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức. Các loại chứng chỉ ngôn ngữ được chấp nhận là:

• Tiếng Đức: DSH, TestDaF, OSD, telc và những thứ khác

• Tiếng Pháp: DELF hoặc DALF

• Tiếng Anh: IELTS, TOEFL

Nếu không có chứng chỉ ngôn ngữ, bạn có thể làm bài kiểm tra ngôn ngữ tại trường đại học và họ có thể quyết định xem trình độ của bạn có đủ để được chấp nhận hay không. Bài kiểm tra này không có sẵn ở tất cả các trường đại học, vì vậy trước tiên hãy kiểm tra với các trường.

1. Chi phí

Học phí: tuỳ thuộc sự lựa chọn trường công hay trường tư mà mức học phí sẽ khác nhau. Du học sinh theo học ở các trường đại học tại Thụy Sĩ có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ chi trả số tiền hàng năm từ 17.000 – 37.000 CHF/năm cụ thể như sau:

• Cao đẳng: 20.000 đến 33.000 CHF/năm

• Đại học: 8.000 đến 33.000 CHF/năm

• Sau đại học: 9.000 đến 37.000 CHF/năm

Chi phí sinh hoạt: tuỳ thuộc khu vực bạn sinh sống mà mức chi phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch khác nhau và dao động từ 1300 - 2000 CHF/ tháng.

1. Các cơ hội

Các chương trình thực tập hưởng lương 3,000 USD/ tháng và kinh nghiệm làm việc ở những công ty, tập đoàn lớn. Vì vậy, sinh viên đều có các kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội tiếp nhận nền giáo dục hiện đại bậc nhất châu Âu, trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến của sự kết hợp lý thuyết và ứng dụng thực tế.

Cơ hội giành các suất học bổng từ 1000 - 4000 CHF/ năm hoặc từ 10-30% học phí năm học để giảm tải chi phí cho gia đình.

Cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong một môi trường trong lành, yên bình bậc nhất thế giới. Không  những thế, các bạn còn có cơ hội đi du lịch 28 quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu EU mà không cần xin visa.

Du học Sunway trân trọng được hỗ trợ các bạn chạm tay đến giấc mơ du học và trải nghiệm thế giới. Mọi thắc mắc và cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng

Du học Sunway cam kết hỗ trợ:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành và các khóa học phù hợp.

• Miễn phí hỗ trợ và hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin visa.

• Hỗ trợ ôn thi PTE và IELTS cấp tốc, đạt hiệu quả.

• Đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin visa.

• Đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học.